Đầu tư bất động sản ở đâu với số vốn chỉ 250 triệu đồng?

Chỉ với số tiền khiêm tốn 250 triệu đồng tiết kiệm hoàn toàn có thể đầu tư bất động sản. Với hỗ trợ vay thêm từ ngân hàng và nếu lựa chọn gói vay phù hợp với thu nhập, nhà đầu tư có thể an tâm xuống tiền vào đất nền tại các khu vực vùng ven TP.HCM.

Khó đầu tư tại TP.HCM

Nam Anh, 29 tuổi, là trưởng bộ phận event của một agency truyền thông trụ sở tại Quận 3, có thu nhập 18 triệu/tháng; đây là mức thu nhập được xem là khá của một nhân viên văn phòng tại Sài Gòn. Nam Anh cho biết, đi làm 6 năm tích cóp được 300 triệu. 

Có tiền, Nam Anh cũng bắt đầu đi tìm nhà để mua, anh chẳng dám mơ nhà phố đất nền, cũng chẳng dám mơ nhà ở trung tâm hay những khu nhà giàu như Quận 2, Quận 7. 

Nhưng căn hộ Nhà Bè, Thủ Đức, Quận 9 hay Gò Vấp… nhỏ nhất giá cũng cỡ 1 tỷ 5; trừ khoản tiền đã có, nếu vay ngân hàng 70% trong chục năm, mỗi tháng Nam Anh phải trả 13-14 triệu/tháng, thu nhập của Nam Anh không kham nổi. 

Còn Phạm Hoàng (27 tuổi – Nhân viên văn phòng) là một trong số những người trẻ bắt đầu tìm kiếm sự ổn định tại TP.HCM. 

Đi làm cần mẫn, Hoàng tiết kiệm được một khoản tầm 250 triệu mong muốn bước chân vào con đường đầu tư bất động sản nhưng sau nhiều lần dạo qua các sàn bất động sản, Hoàng phải từ bỏ giấc mơ của mình, bởi giá nhà đất tại TP.HCM cao không tưởng.

 “Nếu trong tay có 250 triệu bạn có ý định tích tiền trong tài khoản đến lúc đủ mới mua nhà thì chắc chắn không bao giờ đến được ngày đó, bởi khi bạn có được 1 tỉ đồng, lúc đó dù thu nhập của bạn có ổn định ở mức 30 triệu đồng/tháng, thì tài sản bất động sản đã tăng giá lên mức 3 tỉ đồng rồi. 

Vì vậy, bạn phải nghĩ cách để số tiền 300 triệu đồng tiết kiệm đó sản sinh thêm nữa thì mới “chạy” nhanh kịp theo giá trị bất động sản và để có đủ tiền mua nhà. Tuy nhiên thật sự khó khăn nếu như đầu tư tại Sài Gòn với số tiền nhỏ nhoi đó”, Phạm Hoàng chia sẻ.

Đầu tư ở phân khúc nào và khu vực nào?

Có rất nhiều các loại hình để đầu tư bất động sản như: Căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng, shophouse và officetel, phòng trọ cho thuê, nhà xưởng. Trong đó, đất nền được xem là loại hình được quan tâm nhiều nhất vì lợi nhuận cao. 

Khi mà quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp, việc sở hữu đất ở những thành phố lớn ngày càng hạn chế thì các nhà đầu tư thường tìm đến đất nền vùng ven để đầu tư bất động sản. 

Với 250 triệu đồng và thu nhập ổn định, có thể vay thêm 1 khoản tài chính để mua đất nền thị trường tỉnh để sinh lời. Đây cũng là cách đầu tư nhà đất được nhiều người lựa chọn và nghiên cứu.

Tuy nhiên trước khi đầu tư, khách hàng cần lưu ý hai điều. Một là vấn đề pháp lý: bất động sản đó có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất hay chưa. 

Hai là khu đất đầu tư nằm trong vùng có định hướng phát triển trong tương lai như thế nào; giao thông thuận lợi cho việc đi lại; cơ sở hạ tầng hoàn thiện không, khu dân cư hiện hữu đông đúc và cuối cùng là được thanh toán linh hoạt chia làm nhiều đợt.

Đầu tư bất động sản ở đâu với số vốn chỉ 250 triệu đồng? - Ảnh 1.

TP Đồng Xoài – Bình Phước đang nổi lên là điểm thu hút đầu tư.

Và hiện tại, theo tư vấn của nhiều chuyên gia bất động sản  thì đầu tư đất nền thuộc khu vực tỉnh Bình Phước là một trong những lựa chọn có tiềm năng sinh lời cao trong hai năm tới. Bởi giá đất ở đây còn khá “mềm” nhưng cơ sở hạ tầng, giao thông và các khu đô thị đã đi vào giai đoạn ổn định.

Đặc biệt, dự án đang được nhiều nhà đầu tư chú ý đến là Era Central Point mặt tiền đường Lê Quý Đôn – TP. Đồng Xoài. Dự án sở hữu mức giá cạnh tranh trung bình 7,5tr/1m2 (750 triệu đến 850 triệu 1 nền). 

Dự án này được quan tâm nhiều một phần nhờ vào uy tín của chủ đầu tư là Era Group – Chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. 

Phần còn lại là nhờ vào kế hoạch quy hoạch bài bản, khoa học và mang đến nhiều lợi ích về không gian sống, môi trường sống và những tiện ích kèm theo giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của cư dân.

Đầu tư bất động sản ở đâu với số vốn chỉ 250 triệu đồng? - Ảnh 2.

Chỉ cần 250 triệu khách hàng có cơ hội sở hữu Era Central Point với cơ hội sinh lời cao.

Theo đó, khách hàng chỉ cần bỏ ra 30% tức là khoảng 240 triệu đã sở hữu ngay một lô đất với pháp lý hoàn chỉnh, sổ hồng riêng biệt cho từng lô. Ngoài ra, dự án còn được ngân hàng Nam Á hỗ trợ cho vay 70%, trong vòng 20 năm, lãi suất 0% 6 tháng đầu, 9% cho 6 tháng tiếp theo. 

Hiện tại, dự án đang có sổ đỏ từng lô, 100% thổ cư, sẵn sàng sang tên cho khách hàng, tạo điều kiện để nhà đầu tư nhanh chóng sở hữu tài sản, tích lũy thặng dư sinh lời.

“Tôi có số tiền chỉ có 250 triệu đồng và đã đi mua đất, sau khi nghiên cứu tất cả các khu vực thì tôi chọn Bình Phước và để ý đến dự án Era Central Point. Bởi vì giá đất ở đây khá rẻ so với các khu vực như Bình Dương, Đồng Nai hay Long An nhưng tiềm năng tăng giá thì lại vượt trội bởi sự quy hoạch về hạ tầng. 

Mặc dù có số tiền khá khiêm tốn nhưng tôi vẫn quyết định xuống tiền bởi sự hỗ trợ từ ngân hàng Nam Á cho vay tới 70%. Bây giờ muốn đầu tư thật sự không quá khó, ngân hàng giúp bạn rất nhiều bởi ngân hàng đang khá thoáng với khách hàng vay mua bất động sản. ” Ngọc Mai, 29 tuổi chia sẻ.

Thông tin chi tiết

Hotline: 0971 72 73 74

Website: https://eracentralpoint.vn/